Làm Chứng Minh Nhân Dân Giả Toàn Quốc Như Thật - An Toàn

Nhu cầu làm chứng minh nhân giả ở khắp các tỉnh thành ngày càng nhiều vì nạn trộm cắp, móc túi mà khiến nhiều người rơi vào tình cảnh mất giấy tờ. Chính vì vậy, mọi người thường tự đặt ra câu hỏi địa chỉ nào làm chứng minh nhân dân giả toàn quốc uy tín, giá rẻ và được nhiều người quan tâm? Để trả lời cho câu hỏi trên, các bạn hãy cùng Làm Bằng Giả Phôi Thật tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Quy trình, quy định và thủ tục làm chứng minh nhân dân trên toàn quốc

Quy trình, quy định và thủ tục làm chứng minh nhân dân trên toàn quốc

Để những cá nhân chưa từng làm chứng minh nhân dân thì sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra cụ thể quy trình, thủ tục cũng như một số quy định bắt buộc đối với những người đủ điều kiện làm thẻ CMND.

Bước 1: Các bạn chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Bạn cần nộp hồ đã chuẩn bị tại sơ tại trụ sở công an cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh,… Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra danh tính pháp lý và nội dung của hồ sơ:

 • Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cán bộ sẽ hướng dẫn các công việc như kê khai tờ cấp, chụp ảnh in vân tay,…
 • Trường hợp thiếu giấy tờ hoặc không hợp lệ thì cán bộ sẽ hướng dẫn lại để người nộp hồ sơ làm kịp thời.

Bước 3: Sau khi lấy giấy hẹn thì đến ngày người dân cầm giấy đến cơ quan công an, cán bộ sẽ kiểm tra và yêu cầu ký xác nhận rồi nhận kết quả.

Hồ sơ cần chuẩn bị là gì ?

Hồ sơ chuẩn bị gồm có sổ hộ khẩu, 2 ảnh 3×4, đơn đề nghị cấp chứng minh nhân dân theo mẫu, ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của công an phường, xã,… Thời gian làm thẻ căn cước và tiếp nhận hồ sơ là từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày lễ), hoặc theo lịch cụ thể của công an cấp quận, huyện xã,… ban hành.

Các địa điểm làm chứng minh nhân dân toàn quốc

Theo quy định tại điều 26 của luật làm CMND 2014 thì người dân có thể lựa chọn một trong những địa điểm sau để làm thủ tục cấp mới, đổi,…:

 • Tại cơ quan quản lý CMND của bộ công an, hoặc công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Cơ quan quản lý CMND của công an huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương.
 • Cơ quan quản lý CMND có thẩm quyền tổ chức làm thủ tục cấp thẻ tại phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị hoặc tại chỗ ở của công dân trong trường hợp cấp thiết.

Đối tượng được làm CMND

Những đối tượng được quyền làm CMND là:

 • Là công dân của nước Việt Nam và đủ 14 tuổi trở lên, tính theo ngày, tháng, năm sinh ghi trong hộ khẩu hoặc giấy khai sinh.
 • Công dân Việt Nam cư trú trên lãnh thổ của Việt Nam, được hiểu là đang sinh sống, làm việc, học tập tại một địa điểm chính xác trên lãnh thổ Việt Nam.

Những đối tượng không được làm chứng minh nhân dân là:

 • Người đang chấp hành lệnh tạm giam tại nhà giam, bị phạt tù hoặc đang ở trong các trường giáo dưỡng, cơ sở chữa bệnh, cai nghiện,…
 • Người mắc bệnh tâm thần hoặc không còn đủ khả năng nhận thức, điều khiển hành vi của bản thân và có giấy chứng nhận của sở y tế.
>> Xem thêm bài viết:
Làm giấy đăng kiểm giả
Làm con dấu
Làm giấy bệnh viện giả

Làm chứng minh nhân dân giả , thẻ căn cước giả mất bao lâu?

Làm chứng minh nhân dân giả , thẻ căn cước giả mất bao lâu?

Làm thẻ căn cước giả mất bao lâu? Thì theo điều 25 của luật căn cước công dân 2014 sửa đổi thì kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại luật này, cơ quan quản lý căn cước công dân sẽ phải cấp mới, đổi lại thẻ CMND cho công dân theo thời gian sau đây:

 • Với những nơi như thành phố, thị xã thì không quá 7 ngày làm việc (với trường hợp cấp mới và đổi, không quá 15 ngày đối với trường hợp cấp lại).
 • Tại các huyện miền núi, vùng cao của biên giới hải đảo không quá 20 ngày làm việc với tất cả các trường hợp.
 • Những khu vực còn lại không quá 15 ngày với tất cả các trường hợp.

Hiện nay, theo như lộ trình đã cải cách thì bộ trưởng bộ công an đã ra quy định rút ngắn thời hạn cấp mới, đổi thẻ CMND cho người dân kịp thời.

Những tỉnh nào làm thẻ căn cước công dân rồi và tỉnh nào chưa?

Những tỉnh nào làm thẻ căn cước công dân rồi và tỉnh nào chưa?

Vậy những tỉnh nào làm thẻ căn cước công dân? Tính đến thời điểm tháng 11/2020 cả nước hiện đã có 16 địa phương đã thực hiện cấp CCCD cho người dân, bao gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Tp.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Quảng Bình.

Còn tất cả các tỉnh thành khác vẫn chỉ đang được cấp và sử dụng chứng minh nhân dân/chứng minh thư mà thôi.

Lịch làm CMND giả /CCCD giả tại 3 miền Bắc Trung Nam bộ

Hiện nay, việc làm giả chứng minh nhân dân ở 3 miền là điều bắt buộc đối với những ai là công dân của nước Việt Nam. Khi đã đủ 14 tuổi thì buộc mọi người phải tự giác đến các cơ quan công an gần nhất để hoàn tất thủ tục. Với 31 điểm làm thẻ căn cước trải dài từ Bắc, Trung Nam bộ, cụ thể như:

 • Miền Bắc có những địa điểm như: Hà Nội, Hải Phòng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang,…
 • Miền Trung có: Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Đắc Lắc,…
 • Miền Nam có: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Biên Hòa, Bình Dương,…
 • Miền Tây có: Cần Thơ, Sóc Trăng, Long An, Vĩnh Phúc,…

Nếu cần gấp, hãy liên hệ dịch vụ làm CMND giả cả 3 miền Bắc, Trung, Nam bộ

 

Xã hội ngày càng phát triển, tuy nhiên lại kéo theo vô số tệ nạn. Không ít người đã bị mất CCCD, CMND vì những đối tượng trộm cắp, móc túi,… và một số ít thì làm rơi rớt, hoặc hư hỏng. Khi mất chứng minh nhân dân, nhiều người lựa chọn cho mình việc đến các cơ quan có thẩm quyền để xin cấp lại, tuy nhiên thời gian làm thẻ căn cước tối thiểu là 6 ngày và tối đa là 20 ngày.

Với những trường hợp cần CMND gấp để ra sân bay hoặc làm một công việc gì đó quan trọng thì cách này thường không hiệu quả. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã mở ra dịch vụ làm chứng minh nhân dân giả, phục vụ cho những cá nhân có nhu cầu lấy bằng gấp trong ngày.

Cam kết chất lượng giấy tờ của LBGPT với dịch vụ làm chứng minh nhân dân giả toàn quốc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Làm Bằng Giả Phôi Thật luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong xu hướng làm chứng minh nhân dân giả. Chúng tôi luôn đưa chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu và cam kết cho các bạn:

Sử dụng phôi xịn

Nếu cần gấp, hãy liên hệ dịch vụ làm CMND giả cả 3 miền Bắc, Trung, Nam bộ

Nếu bạn đang lo lắng không biết khi sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả có bị phát hiện hay không thì đường quá lo lắng vì tại Làm Bằng Giả Phôi Thật chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất loại phôi do bộ công an cấp và cam kết có huy hiệu soi rọi, mộc đỏ, mộc nổi cho chất lượng giống đến 99.9% bản gốc. Các bạn có thể soi rọi hoặc công chứng ở bất cứ đâu trên toàn quốc.

Giá thành cạnh tranh

Vì nhu cầu làm CMND ngày càng phổ biến khiến nhiều đơn vị ra đời và đưa ra nhiều mức giá hấp dẫn nhằm lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên, các bạn cần thật sự sáng suốt trong khâu chọn đơn vị.

Chúng tôi cam kết đưa ra mức giá tốt nhất thị trường hiện nay nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng tuyệt đối. Sở dĩ giá thành tốt là vì chúng tôi có mối quan hệ có thể xin được các phôi CMND gốc và có hệ thống máy móc làm giấy tờ chuyên nghiệp, hiện đại.

Thời gian làm nhanh chóng

Tại Làm Bằng Giả Phôi Thật, chúng tôi cam kết thời gian làm chỉ từ 1 đến 2 ngày. Tuyệt đối không có trường hợp kéo dài thời gian làm lỡ việc của các bạn. Đặc biệt, nếu bạn cần bằng gấp trong ngày chúng tôi vẫn có thể hỗ trợ.

Không yêu cầu cọc

Để hạn chế tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều đơn vị hiện nay. Làm Bằng Giả Phôi Thật sẽ không nhận cọc hoặc thế chấp từ khách hàng. Chúng tôi chỉ nhận thanh toán khi các bạn đã nhận giấy tờ và kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình

Một trong những điều làm cho dịch vụ của chúng tôi tồn tại và phát triển hơn 15 năm đó chính là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc khi các bạn cần giải đáp. Đồng thời, nhân viên kỹ thuật lành nghề, hiểu biết mọi thủ thuật làm bằng mới để có thể tạo ra những tấm bằng có độ sắc nét cực kỳ cao.

Uy tín khi giao dịch CMND

Để một đơn vị có thể trường tồn và phát triển lâu đến vậy chỉ có thể là sự uy tín, có trách nhiệm trong quá trình làm và giao bằng. Chính vì vậy, khi các bạn lựa chọn chúng tôi không cần phải lăn tăn về vấn đề an toàn và uy tín.

Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Những thông tin chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp chỉ mang tính chất phục vụ cho quá trình làm chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Tuyệt đối chúng tôi không sử dụng thông tin đó làm ảnh hưởng đến đời sống cá nhân của bất kỳ ai. Ngay sau khi hoàn tất việc giao dịch, thông tin đó sẽ được Làm Bằng Giả Phôi Thật xóa bỏ hoàn toàn.

Với những sự thuận tiện cũng như cam kết mà chúng tôi đưa ra chắc hẳn các bạn cũng đã biết có nên sử dụng dịch vụ làm chứng minh thư giả ở Làm Bằng Giả Phôi Thật rồi đúng không nào. Hãy nhấc máy và gọi ngay với chúng tôi để được tư vấn những gói dịch vụ hấp dẫ nhất nhé.

Những rắc rối và khó khăn khi đi làm CMND

Thực tế, việc đi làm mới hoặc xin cấp lại chứng minh nhân dân khá lằng nhằng và không đơn giản như các bạn nghĩ. Vì mỗi ngày có đến hàng trăm người có nhu cầu và đến tuổi làm chứng minh nhân dân nên tại các cơ quan công an huyện, thị xã, tỉnh luôn tấp nập người ra vào để xử lý các loại thủ tục, giấy tờ. Việc này có thể tốn của bạn mất nửa ngày hoặc có thể là một ngày với những khoảng thời gian đỉnh điểm.

Thủ tục “hành là chính”

Không ít người đi làm chứng minh nhân dân tại các đơn vị có thẩm quyền thường kêu ca rằng thủ tục hành chính quá cầu kỳ và thường hành người dân là chính. Bạn sẽ phải tốn nhiều công sức, chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, đến nhiều phòng ban để có thể hoàn tất được thủ tục.

Tiếp đến khi đã nộp hồ sơ, bạn lại phải tiếp tục chờ bên công an kiểm tra, xét duyệt xem bạn đã nộp đầy đủ và đúng hay chưa. Nếu chưa, bạn lại phải tiếp tục bổ sung thêm nhiều loại giấy tờ khác. Chưa kể đến bạn phải chờ một khoảng thời gian khá dài đối với những cá nhân đang sinh sống tại miền núi, hải đảo,… Chỉ kể sơ sơ những điều trên thôi bạn cũng nhận thấy được rằng đây không phải hành thì là gì?

Những yêu cầu cần thiết về giấy tờ và thủ tục

Để có thể xin làm mới chứng minh nhân dân, bạn phải tự chuẩn bị cho mình một tập hồ sơ xin cấp chứng minh nhân dân theo đúng mẫu của nhà nước, chụp ảnh 3×4 nếu như không đúng theo quy định sẽ bị các cán bộ yêu cầu đi chụp lại đến khi nào đạt thì thôi.

Chưa kể với những trường hợp xin cấp lại chứng minh nhân dân bị mất còn phải trình bày khai báo lý do vì sao mất và còn một tá các loại giấy tờ bổ sung tiếp theo thật khiến nhiều người phải đau đầu.

Rắc rối do trùng số CMND?

Ở Việt Nam, kể từ ngày luật căn cước công dân có hiệu lực đến nay thì nước ta có 3 loại giấy tờ tùy thân cùng tồn tại đó là loại CMND 9 số và CMND 12 số, thẻ căn cước công dân. Tuy nhiên, việc cấp thẻ căn cước chỉ mới phát triển ở nhiều địa phương theo lộ trình.

Mà hầu như các loại giấy tờ tùy thân đều có hạn sử dụng nhất định, khi hết hạn bắt buộc người dân phải tự giác đến cơ quan công an cấp huyện, tỉnh,… để được cấp mới. Chính tại thời điểm này đã xảy ra nhiều trường hợp bị trùng số chứng minh nhân dân.

Lý do dẫn đến việc này có thể là do người dân ghi hồ sơ sai hoặc do cán bộ ghi hồ sơ sai, làm chứng minh nhân dân và đóng dấu con số trên chứng minh nhân dân bằng phương pháp thủ công, cơ học khiến cho việc trùng số CMND xảy ra. Tính đến năm 2015 có đến 7.200 người dân sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh có số CMND trùng với người khác.

>> Xem thêm bài viết: Làm giấy chứng nhận độc thân giả Làm giấy tờ giả Làm bằng giả

Rắc rối với cơ quan thuế

Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng đến đăng ký thuế và bị nhân viên báo lại là số chứng minh nhân dân của khách bị trùng với một người khác và không thể đăng ký thuế được.

Theo hướng dẫn của cơ quan thuế thì khách hàng phải chủ động liên hệ với cơ quan thuế nơi khách sinh sống nhưng hầu hết cơ quan thuế lại bắt khách hàng về cơ quan công an nơi khách cấp CMND để xác minh. Việc này khiến tốn nhiều thời gian và sức lực của mỗi người, có thể làm trễ việc khai báo thuế của khách hàng.

Gặp khó khi giao dịch ngân hàng

Đối với khách hàng đi chuyển khoản gặp phải trường hợp bị trùng số chứng minh nhân dân cũng vậy, họ sẽ không được quyền chuyển tiền mà phải quay trở lại đơn vị đã cấp CMND cho mình và giải quyết một cách triệt để không làm ảnh hưởng đến nhiều người khác.

Nếu bị trùng số chứng minh nhân dân thì nên làm gì?

Việc trùng số chứng minh nhân dân khiến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của nhiều người bị rối loạn, vậy trùng số chứng minh nhân dân phải làm sao? Đối với người có nhu cầu chuyển tiền tại ngân hàng nhưng bị trùng sẽ được nhân viên giải quyết bằng cách thêm ký tự hoặc dấu chấm vào sau số CMND để tạo sự khác biệt với người bị trùng, khi đó hệ thống mới cho phép mở một mã khách hàng mới.

Nhưng để giải quyết triệt để vấn đề trùng chứng minh nhân dân thì các bạn cần liên hệ ngay với công an quận, huyện để được rà soát. Nếu đúng với hồ sơ gốc cá nhân của từng người, công an sẽ phải cấp giấy xác nhận CMND theo đúng hồ sơ gốc của mỗi người. Qua bài viết trên, chúng tôi muốn gửi đến các bạn một số thông tin liên quan đến việc làm chứng minh nhân dân, cách xử lý nếu trùng số CMND.

Đồng thời cũng giới thiệu đến các bạn dịch vụ  làm chứng minh nhân dân toàn quốc tại Làm Bằng Giả Phôi Thật. Nếu như có nhu cầu hoặc có thắc mắc, các bạn có thể liên hệ Làm Bằng Giả Phôi Thật nhé