Bằng Cử Nhân Có Phải Là Bằng Đại Học? Có Nên Làm Bằng Cử Nhân?

Nếu bạn quan tâm đến việc con em bạn sắp theo học chương trình cử nhân hoặc muốn làm bằng cử nhân, hãy cùng chúng tôi theo dõi và quan tâm. Chương trình học cử nhân đang trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu rõ về khái niệm cử nhân.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến học vị cử nhân. Nếu bạn đang quan tâm hoặc con em bạn đang chuẩn bị theo học các chương trình cử nhân, hãy tiếp tục theo dõi.

Khái Niệm Bằng Cử Nhân Là Gì ?

Bằng cử nhân (tiếng Anh: Bachelor’s degree) là một loại bằng học vấn dành cho những ai hoàn thành chương trình đại học, tùy theo quy định của mỗi quốc gia.

Tại Việt Nam, sinh viên tốt nghiệp các ngành khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, sư phạm, luật, kinh tế sẽ nhận bằng cử nhân, với thời gian học thường kéo dài 4 năm. Sinh viên các ngành kỹ thuật sẽ nhận bằng kỹ sư. Đối với ngành kiến trúc, sinh viên nhận bằng cử nhân, còn ngành dược cấp “bằng dược sĩ” hoặc “bằng cử nhân”.

Bằng Cử Nhân Với Bằng Đại Học Có Phải Là Một?

Bằng Cử Nhân Với Bằng Đại Học Có Phải Là Một?
Bằng Cử Nhân Với Bằng Đại Học Có Phải Là Một?

Bằng cử nhân là một loại bằng đại học, thường là bậc học đầu tiên sau khi hoàn thành chương trình đại học. Nó có trong hệ thống giáo dục của nhiều quốc gia và là mục tiêu học tập của sinh viên khi họ vào đại học.

Có Bao Nhiêu Loại Bằng Cử Nhân ?

Bằng cử nhân là một loại văn bằng được trao cho những người đạt được danh hiệu cử nhân như đã được đề cập trước đó. Trong thực tế, bằng cử nhân được phân loại thành nhiều hình thức khác nhau. Để làm rõ hơn, chúng ta có thể xem xét các loại sau:

Bằng cử nhân Bachelor of Art (BA)

Đây là một bằng được trao cho sinh viên theo học các môn “nghệ thuật tự do”. Nó bao gồm các môn như văn học, lịch sử, nhân văn, khoa học xã hội, ngoại ngữ và truyền thông. Bằng này mang đến cho sinh viên sự linh hoạt để lựa chọn các khóa học dựa trên sở thích cá nhân.

Nó khuyến khích sinh viên theo đuổi đam mê và tìm kiếm kiến thức theo cách của riêng mình. Bằng này không đòi hỏi một số tín chỉ như bằng Bachelor of Sciences.

Bằng cử nhân Bachelor of Science (B.S)

Đây là một loại bằng được thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên chuyên về các lĩnh vực đặc thù. Nó cung cấp cơ hội cho sinh viên theo học và tìm hiểu sâu về các chuyên ngành như kỹ thuật, công nghệ, khoa học máy tính, toán học, hoá sinh và điều dưỡng.

Bằng cử nhân Bachelor of Fine Arts (BFA)

Tương tự như bằng B.S đã đề cập, bằng BFA cũng là một danh hiệu được trao cho những sinh viên theo đuổi sự chuyên sâu trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, bằng này dành cho những sinh viên học các môn như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, điêu khắc và nghệ thuật khác.

Bằng BFA là một dấu mốc đáng tự hào cho những người theo đuổi đam mê sáng tạo và biểu diễn, khẳng định sự tài năng và nỗ lực của họ trong lĩnh vực nghệ thuật.

Các Giá Trị Bằng Cử Nhân Mang Lại?

Các Giá Trị Bằng Cử Nhân Mang Lại?
Các Giá Trị Bằng Cử Nhân Mang Lại?

Tốt nghiệp hệ cử nhân không chỉ đồng nghĩa với việc hoàn thành đại học mà còn mang đến nhiều ưu thế cho những người sở hữu tấm bằng này. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Cung cấp cho người học có kiến thức chuyên sâu về ngành

Theo học trong vòng 4 năm tại các trường đại học, sinh viên theo các khối ngành quy định sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn đáng kể. Chương trình đào tạo tập trung vào các môn học chuyên ngành, giúp sinh viên phát triển kiến thức sâu về lĩnh vực mình theo học và áp dụng sau khi tốt nghiệp.

Nhờ đó, sau khi hoàn thành học chương, sinh viên đã tốt nghiệp sẽ sở hữu một nền tảng kiến thức đáng tin cậy và có thể áp dụng vào thực tế.

Nhiều lựa chọn và cơ hội hơn trên thị trường việc làm

Theo thống kê, tốt nghiệp hệ cử nhân đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm. Tấm bằng này mở ra khả năng làm việc trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc các vị trí có liên quan. Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp của sinh viên là rất đa dạng. Kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại trường đại học sẽ giúp họ mở rộng tầm nhìn cho tương lai sự nghiệp của mình.

Mở ra cánh cửa đến với những học vị cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ

Sau khi tốt nghiệp đại học nói chung, và đặc biệt là sau khi đạt bằng cử nhân, mở ra một loạt cơ hội để tham gia vào các chương trình đào tạo cao hơn. Các chương trình này có thể bao gồm cấp thạc sĩ và tiến sĩ. Rất nhiều người sau khi tốt nghiệp đại học quyết định theo đuổi con đường học vấn để mở rộng phạm vi sự nghiệp của mình. Một ví dụ điển hình là đạt được danh hiệu thạc sĩ.

Làm Bằng Cử Nhân Giả Là Gì?

Làm Bằng Cử Nhân Giả Là Gì?
Làm Bằng Cử Nhân Giả Là Gì?

Làm bằng cử nhân giả hay còn gọi là “mua bằng giả” là sử dụng những dịch vụ bên ngoài để làm giả các loại giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ có giá trị sử dụng rộng rãi và tương đương như bằng thật.

Những dịch vụ này ra đời nhằm phục vụ cho những người vì một lý do nào đó mà không thể đi học tại các trường, trung tâm đào tạo được nên cần sử dụng những dịch vụ này

Làm bằng cử nhân phù hợp với những ai?

Nhiều nghề và vị trí công việc yêu cầu bằng cử nhân. Dưới đây là những trường hợp quan trọng:

 • Theo đuổi nghề nghiệp chuyên môn: Kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, nhà kinh doanh, nhà văn, nhà tâm lý học và các ngành khác yêu cầu kiến thức sâu rộng từ bằng cử nhân.
 • Thăng tiến nhanh chóng: Bằng cử nhân tăng cơ hội thăng tiến và nhận lương cao hơn trong một số công ty và ngành nghề.
 • Được hỗ trợ đào tạo: Các ngành như y học, luật, và kỹ thuật yêu cầu bằng cử nhân để bắt đầu các quá trình đào tạo cao hơn.
 • Yêu cầu chứng chỉ đặc biệt: Nghề như kiến trúc sư, kế toán viên, chứng khoán viên cần chứng chỉ và đào tạo cụ thể, mà bằng cử nhân là điều kiện tiên quyết.
 • Tiếp tục học cao hơn: Bằng cử nhân là bước quan trọng để học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 • Nền tảng kỹ năng mềm tốt: Bằng cử nhân phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, tư duy logic, và làm việc nhóm mà nhà tuyển dụng đánh giá cao.

>>> Xem thêm bài viết:

Làm bằng đại học có bảng điểm

Làm bằng công nghiệp

Làm bằng đại học bách khoa

Cách tìm cơ sở làm bằng Cử Nhân uy tín ?

Dịch Vụ Làm Bằng Cử Nhân Nhanh Chóng - Uy Tín Trên Thị Trường
Dịch Vụ Làm Bằng Cử Nhân Nhanh Chóng – Uy Tín Trên Thị Trường

Dịch vụ làm bằng cử nhân giả của Làm Bằng Giả Phôi Thật cam kết chất lượng 100%. Bằng cấp của chúng tôi có tem 3D chống làm giả từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo kích thước, màu sắc, chất liệu và phông chữ giống bằng thật. Chi tiết như dấu mộc đỏ, dấu giáp lai và chữ ký tay đều chính xác như bằng thật.

Chúng tôi đặt uy tín lên hàng đầu, không yêu cầu đặt cọc hoặc thế chấp giấy tờ cá nhân. Bạn chỉ thanh toán sau khi kiểm tra và hài lòng với sản phẩm.

Ưu điểm tại đây so với các cơ sở dịch vụ khác là gì ?

Hiện nay, có nhiều người chọn chúng tôi để làm bằng giả, để giúp họ có các tài liệu cần thiết. Tại đây, chúng tôi có các ưu điểm đặc biệt không có ở nhiều nơi khác:

LÀM BẰNG CỬ NHÂN
1 Chất lượng số 1 Phôi bằng gốc 100% + hồ sơ gốc và bảng điểm chuẩn theo Bộ GD&ĐT
2 Giá cả hợp lý Mức giá chỉ từ 2.000.000 VNĐ, không phát sinh phụ phí
3 Giao hàng nhanh chóng Vận chuyển tận nơi từ 2 – 3 ngày, miễn phí giao hàng trên toàn quốc
4 Bảo mật thông tin Cam kết xóa sạch mọi thông tin sau khi hoàn tất giao dịch giữa 2 bên
5 Bảo hành trọn đời Nhận làm lại 1 lần trong suốt quá trình sử dụng bằng bị mất, rách, hoặc bị sai thông tin,..
6 Bao sử dụng Có thể công chứng, xin việc, xin hoặc,..bất kỳ mục đích nào mà không lo bị phát hiện
7 Hỗ trợ 24/7 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm luôn làm việc bất kể ngày nghỉ hay lễ Tết để phục vụ

Các bước làm bằng Cử Nhân có phức tạp không ?

Các Bước Để Làm Bằng Cử Nhân Không Cần Di Chuyển
Các Bước Để Làm Bằng Cử Nhân Không Cần Di Chuyển

Để đảm bảo sự tự tin và an tâm, chúng tôi cung cấp dịch vụ với quy trình chuyên nghiệp gồm các bước sau:

 • Liên hệ và tư vấn: Khách hàng liên hệ với chúng tôi qua Facebook, Zalo, hoặc trang web để nhận tư vấn và giải đáp thắc mắc về dịch vụ làm bằng cử nhân.
 • Báo giá sản phẩm: Chúng tôi cung cấp báo giá chi tiết cho khách hàng.
 • Tiến hành làm bằng: Sau khi đồng ý với báo giá, khách hàng cung cấp thông tin cá nhân cần thiết để chúng tôi tiến hành làm bằng.
 • Giao hàng tận tay: Bằng sẽ được chuyển đến địa chỉ của khách hàng hoặc gửi qua đường chuyển phát nhanh theo yêu cầu.
 • Kiểm tra và thanh toán: Khách hàng kiểm tra bằng và thanh toán cho nhân viên giao hàng. Nếu không hài lòng, chúng tôi sẽ hoàn tiền hoặc làm lại bằng ngay lập tức theo yêu cầu.

Quý khách hàng cần cung cấp thông tin sau:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Nơi sinh
 • Năm tốt nghiệp
 • Tên trường
 • Ngành học
 • Xếp loại học tập
 • Số điện thoại liên hệ

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của quý khách hàng và đảm bảo thực hiện dịch vụ nhanh chóng, chính xác và đáng tin cậy nhất tại Làm Bằng Giả Phôi Thật.

Để Làm Được Bằng Cử Nhân Cần Chi Phí Bao Nhiêu?

Để Làm Được Bằng Cử Nhân Cần Chi Phí Bao Nhiêu?
Để Làm Được Bằng Cử Nhân Cần Chi Phí Bao Nhiêu?

Bằng cách sử dụng quy trình làm bằng chính xác và khoa học và tùy thuộc vào trường và yêu cầu về chất lượng. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được bằng đại học với mức giá hợp lý và phù hợp với nhu cầu của bạn tại Làm Bằng Giả Phôi Thật. Mức giá cụ thể như sau:

STT TÊN CHỨNG CHỈ MỨC GIÁ
1 Bằng cử nhân phôi thật ( kèm Bảng điểm) 3.500.000 – 5.500.000 VNĐ
2 Bằng cử nhân phôi thật ( kèm Bảng điểm và 2 bản công chứng) 3.600.000 – 5.800.000 VNĐ
3 Bằng cử nhân phôi thật tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội 2.400.000 – 4.200.000 VNĐ
4 Các bằng cấp khác 1.000.000 – 4.000.000 VNĐ

Một số thông tin cần lưu ý khi làm bằng cử nhân ?

Khi bạn muốn mua bằng cử nhân giả, điều quan trọng nhất là chọn xếp loại học lực phù hợp với kinh nghiệm và chuyên môn của bạn. Đừng chỉ tập trung vào trường đại học nổi tiếng hoặc xếp loại học lực cao. Hãy chọn trường và chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực bạn muốn làm việc sau này.

Nhiều công ty chỉ tuyển dụng những người có bằng cử nhân liên quan đến chuyên môn của họ. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc, việc chọn xếp loại phù hợp với khả năng của bạn là rất quan trọng. Nếu bạn không biết nên chọn trường nào hoặc xếp loại nào, đội ngũ tư vấn viên uy tín của chúng tôi tại Việt Nam sẵn sàng giúp bạn.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa đúng và nhanh nhất. Đặc biệt, chúng tôi hỗ trợ bạn mọi lúc, mỗi ngày trong tuần, 24/7, kể cả ngày nghỉ hay lễ Tết.

Lợi ích nhận được khi làm bằng Cử Nhân là gì ?

Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Nếu Sở Hữu Bằng Cử Nhân
Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Nếu Sở Hữu Bằng Cử Nhân

 

Cơ hội việc làm sau khi có bằng cử nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm lĩnh vực chuyên ngành, trình độ và kỹ năng cá nhân. Dưới đây là một số cơ hội việc làm sau khi có bằng cử nhân:

 • Tham gia vào lĩnh vực chuyên ngành: Bằng cử nhân cho phép bạn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực đã học, như ngân hàng, tài chính, kỹ thuật, y tế, giáo dục, và nhiều ngành khác.
 • Tiếp tục học: Để theo đuổi sự nghiệp cao cấp hoặc trở thành chuyên gia, bạn có thể học tiếp lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 • Khởi nghiệp: Nếu muốn mở công ty hoặc doanh nghiệp riêng, bằng cử nhân giúp bạn hiểu về quản lý, kế toán, và các khía cạnh kinh doanh cần thiết.
 • Làm việc tại các tổ chức quốc tế: Một số bằng cử nhân mở ra cơ hội làm việc tại các tổ chức quốc tế hoặc tham gia các chương trình trao đổi văn hóa và nghề nghiệp.

Việc học bằng cử nhân tốn thời gian và chi phí trong bao lâu ?

Việc học bằng cử nhân thường kéo dài từ 3 đến 4 năm, tùy thuộc vào ngành học và quốc gia. Tại Việt Nam, hầu hết các chương trình cử nhân yêu cầu 4 năm, trong khi ở một số quốc gia như Anh, chỉ cần 3 năm.

Tổng chi phí học bằng cử nhân dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng cho toàn bộ chương trình, tùy thuộc vào trường, ngành học, và phong cách sống cá nhân.

Bằng cử nhân có giá trị bao lâu ?

Bằng cử nhân có giá trị suốt đời. Một khi bạn đã hoàn thành chương trình học và được cấp bằng, nó sẽ không hết hạn hay cần phải gia hạn.

>>> Xem thêm bài viết:

Làm bằng đại học cao đẳng điện lực có hồ sơ gốc tại HCM

Làm bằng đại học

Làm bằng giả